CỨU CÁNH NÀO DÀNH CHO BÉ BIẾNG ĂN???

Bé biếng ăn không chỉ do thức ăn, mà còn bị tác động bởi nhiều nguyên nhân khác. Muốn trị được bệnh biếng ăn cho bé, đầu tiên phải hiểu được nguyên nhân vì sao bé biếng ăn.

 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bé biếng ăn, tuy nhiên dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng trên mà đôi khi các mẹ không ngờ tới:

 

Bé sẽ tập trung vào vui chơi mà quên đi việc ăn uống. Khi vừa ăn vừa xem tivi mẹ vô tình tạo cho bé thói quen sai lầm và khó có thể thay đổi về sau này. Vậy bé biếng ăn, mẹ hãy xem lại mình có đang mắc phải một số nguyên nhân này không nhé:

 1. Thức ăn không hợp khẩu vị của bé. Ăn một món nhiều lần, bé cảm thấy ngán và chán ăn.
 2. Bé bị hăm tã dẫn đến khó chịu, cáu gắt, quấy khóc, biếng ăn.
 3. Bé bị ép phải ăn nhiều hơn, trong khi bé không quá đói.
 4. Bé đang vào tuần lễ Wonder Week nên sẽ có hiện tượng biếng ăn tạm thời.
 5. Bé có những thói quen khi ăn như xem tivi, xem điện thoại, đi ngoài đường...
 6. Bé ăn nhiều thức ăn ngọt, thức ăn vặt nên sẽ không muốn ăn bữa chính.

 

 

Vậy làm thế nào để bé hết biếng ăn?

Trước hết, các mẹ cần tránh các hành vi ép buộc gây biếng ăn tâm lý cho trẻ như là: đè bé ra đổ thức ăn, bắt bé phải ăn hết khẩu phần ăn trong thời gian nhất định. Các mẹ có thể tham khảo một số cách sau:

 

 1. Chỉ cho bé ngồi ăn ở nơi yên tĩnh, không cho bé ăn ngoài chỗ đông người như công viên, không tạo thói quen xem ti vi cho bé khi ăn, nhằm giúp bé tập trung vào bữa ăn.
 2. Lập danh sách các món ăn phong phú,  dinh dưỡng cho bé,  tránh cho bé ăn hoài một món.
 3. Mẹ nên tự nấu thức ăn cho bé, không lạm dụng thức ăn dinh dưỡng ngoài tiệm nhiều quá. Chú ý thức ăn không chỉ cần ngon mà còn phải đẹp mắt. Dùng nhiều chiến thuật hơn để bé thích thú khi ăn: thay đổi cách nấu nướng, dùng thịt vào bánh mì thay vì cho vào cơm, xay rau thành nước ép thay vì nấu canh, làm sinh tố hoặc kem trái cây thay vì ăn trái cây tươi.
 4. Chia nhỏ khẩu phần ăn của bé, không để quá nhiều thức ăn cho bé ăn cùng lúc. Nếu mẹ dùng quá nhiều thức ăn, bắt ép bé ăn sẽ gây phản ứng ngược.
 5. Nên cho bé ăn cơm cùng gia đình, để bé hưởng không khí sum vầy, vui vẻ khi ăn. Để bé tự ăn, không bón cho bé ăn. Tạo trò chơi cho bé thích thú như xem ai ăn nhanh, xem ai uống canh giỏi.

 

Dùng Jalkton bổ sung dinh dưỡng cho bé biếng ăn

 1. Dùng siro dành cho bé biếng ăn. Jalkton là thực phẩm dinh dưỡng nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc. Jalkton bổ sung vitamin B1, B2, B6, B12, Lysine, giúp bé ăn ngon miệng hơn, tăng chiều cao, tăng sức đề kháng. Đây là thực phẩm dinh dưỡng được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên, không phải là thuốc nên không có chống chỉ định sử dụng.
 2. Chế độ ăn không bổ sung đầy đủ lượng Vitamin và khoáng chất cần thiết sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển thể chất, tinh thần cũng như trí tuệ lâu dài của bé. Ngoài chế độ ăn uống phong phú, đủ chất được chế biến đúng cách, bố mẹ cần bổ sung cho bé các loại thuốc bổ vitamin và khoáng chất uy tín hàng ngày dưới dạng sirô dễ uống, sử dụng công nghệ Nano giúp dễ hấp thu, để con cân bằng dinh dưỡng, phát triển đúng chuẩn.
 3. Với những biện pháp trên, các mẹ không những có thể giúp bé ăn ngon, tăng chiều cao và sức đề kháng tốt mà còn giúp các bé có thói quen tốt, nề nếp trong bữa ăn ngay từ bé.